Nguyên liệu
- Lá Lốt số lượng tùy theo nhiều người ăn hay ít người ăn mà hái sao cho vừa đủ.
- Thịt ba chỉ mua nhiều hay ít tùy vào số lượng người ăn mua sao cho đủ
- Gia vị như mì chính, bột canh, hạt tiêu .
- Dầu ăn Tường An hoặc MeZan
style="display:block; text-align:center;"
data-ad-layout="in-article"
data-ad-format="fluid"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="7622414586">
style="display:block"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="6939888302"
data-ad-format="link"
data-full-width-responsive="true">
Cách làm món Chả rán Lá Lốt
Bước 1: Đem rửa sạch lá Lốt và vẩy cho khô nước.
Bước 2:Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó có thể cho vào máy xay để thu được nguyên liệu thịt xay hoặc đem băm nhỏ nếu không có sẵn máy xay thịt.
Bước 3:Thịt sau khi đã xay hoặc băm thì cho thêm các thành phần gia vị như hành khô băm nhỏ,gia vị,bột canh,mỳ chính ,hạt tiêu...vào trộn đều và để cho gia vị ngấm đều vào thịt trong vòng khoảng 10 phút.
Bước 4:Xúc một lượng thịt xay đã tẩm gia vị vừa đủ vào lá lốt và quấn lại để được viên chả gọn gàng đẹp mắt.
Bước 5:Tiến hành rán chả trên bếp lửa hoặc bếp gas
Cho dầu ăn vào chảo và đợi dầu ăn nóng già thì cho các viên chả vào chảo để rán.
Bước 6:
Gấp những miếng chả đã được rán chín ra bên ngoài để chúng không bị
cháy do quá lửa.
Đến đây ta đã hoàn thành được công việc là tạo ra được món chả rán Lá Lốt mà dân gian Việt Nam thường có trong những bữa ăn của cuộc sống hàng ngày rồi đó các bạn nhé.
style="display:block; text-align:center;"
data-ad-layout="in-article"
data-ad-format="fluid"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="3300026196">
style="display:block"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="7047699511"
data-ad-format="link"
data-full-width-responsive="true">
Yêu cầu thành phẩm
Yêu cầu thành phẩm của món chả rán Lá Lốt này là :
Viên chả phải được rán chín để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người ăn,chả phải có vị béo và ngậy của mỡ,có mùi thơm của lá Lốt và gia vị hành,hạt tiêu lại vừa miệng không được quá mặn và phải đảm bảo miếng chả rán không được quá cháy làm mất độ ngon của miếng chả.Chả không được khô mà phải hơi béo và ngậy thơm.
Sử dụng
Có thể ăn chả Lá Lốt kèm với cơm trắng hoặc bún hoặc các thức ăn khác trong bữa cơm gia đình rất ngon miệng và kích thích vị giác.Bạn có củathể chấm thêm mắm nếu Chả của bạn chưa đủ đậm đà.
style="display:block; text-align:center;"
data-ad-layout="in-article"
data-ad-format="fluid"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="9482291168">
style="display:block"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="5327423735"
data-ad-format="link"
data-full-width-responsive="true">
Lời kết
Trên đây tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm món chả lá lốt thơm ngon bổ dưỡng mà cũng hết sức đơn giản mà dân gian Việt Nam thường hay có món ăn dân dã này rồi đó các bạn nhé.
Hy vọng với các bước làm như trên các bạn cũng có thể tự làm được cho mình món ăn tuyệt vời này dù ở bất kỳ đâu trên thế giới các bạn nhé.
Chúc các bạn làm được món ăn ngon miệng với những thông tin nhỏ trên website này của chúng tôi!
No comments:
Post a Comment